Ưu điểm của hệ thống băng tải

bang tai cao su nang ha
Hệ thống băng tải là một phương tiện kì diệu trong ngành sản xuất trên khắp thế giới khi nó có thể vận chuyển vật liệu nặng từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng, và dễ dàng. Một ưu điểm chính của việc sử dụng băng tải là có thể giảm lao động, thực hiện sản xuất tự động hóa, không cần sử dụng nguồn nhân lực con người. Do đó mà chi phí vận hành thấp hơn tăng lợi nhuận lên. Ngoài băng tải thì trong việc chuyển còn có kết hợp hệ thống xe tải truyền thống, vận chuyển đường sắt. Hệ thống băng tải được ưa chuộng vì chi phí vận hành thấp, chất lượng lại đáng kể hơn so với các loại phương tiện khác. Hệ thống băng tải có thể chạy thông qua công nghệ cảm biến, tự động hóa không cần điều khiển trực tiếp. Hầu hết các hệ thống đi kèm đều được cài đặt tính năng an toàn nên làm giảm nguy cơ tai nạn. Các công nghệ tiên tiến được sử dụng bởi các hệ thống cung cấp sự linh hoạt đáng kể và có thể xóa những trở ngại về cơ sở hạ tầng. lợi thế của việc sử dụng hệ thống băng tải bao gồm:
  • Tiêu thụ năng lượng thấp
  • Hệ thống tự động
  • Giảm sử dụng sức lao động
  • Thân thiện môi trường
Cho dù là một nhà máy, nhà kho hay một cơ sở sản xuất bánh mì, hầm lò khai thác khoáng sản thì cũng có thể sử dụng nó và hoàn thành sản xuất một cách hiệu quả. Do chi phí bảo trì thấp, thậm chí là các nhà máy nhỏ, băng tải còn có thể sử dụng để vận chuyển các vật liệu như gỗ vụn, thịt, chất thải thực phẩm, than… Ngoài ra, còn có các loại khác nhau của vành đai sử dụng như cao su, thép không gỉ, lưới,…. Tuy nhiên, trước khi mua một hệ thống băng tải chúng ta cần xem xét một số yếu tố sau:
  • Loại vật liệu sử dụng
  • Trọng lượng
  • Khoảng cách
  • Khung sườn
  • Tốc độ
Loại sản phẩm, vật liệu tải đóng một vai trò trong việc xác định loại băng tải được sử dụng. Băng tải xích là một trong những lựa chọn thích hợp nhất cho các nhà máy đóng hộp, đóng chai, sử dụng vật liệu làm khung sườn bằng inox thích hợp cho các ngành chế biến thực phẩm. Một hệ thống băng tải hoàn hảo đi kèm với điều khiển hoàn toàn tự động, điều khiển tốc độ tần số, và kiểm soát an toàn. Trước khi quyết định mua một băng tải chúng ta nên tìm hiểu kĩ để có thể đưa ra quyết định đúng, phù hợp với nhu cầu, tránh sai sót dẫn đến lãng phí và tốn công sức. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn loại băng tải thích hợp Băng tải Trường Thọ 08.6266.3075