Gầu tải là gì?

Gầu tải được sử dụng để vận chuyển các loại hạt nhỏ, các loại bột, nguyên liệu lên cao theo phương thẳng đứng lên cao mà khó có loại thiết bị nào có thể thay thế được. Năng xuất có thể đạt 30 -200 (T/h).
Đặc trưng của gầu tải là trọng lượng vận chuyển lớn, chiếm không gian ít, ít tiêu tốn năng lượng, vận hành ổn định, tuổi thọ lâu dài, chiều cao nâng lớn. Gầu tải được áp dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất xi măng, thích hợp vận chuyển theo phương thẳng đứng, các loại vật liệu dạng bột, hoặc hạt nhỏ…Ngoài ra, còn được áp dụng trong nhà máy cho hồi liệu của nghiền liệu thô, cấp liệu lò của hệ thống tháp trao đổi nhiệt, silo đồng nhất liệu, silo xi măng, tuần hoàn lại bên ngoài của hệ thống máy nghiền khép kín.

Gầu tải
Gầu tải

Vài thông tin tổng quan về gầu tải:

Trong sản xuất công nghiệp hiện nay có những ngành chuyên biệt phải vận chuyển vật liệu từ thấp lên cao theo phương thẳng đứng, có thể nói gầu tải (hay còn gọi là băng tải gầu nâng, gầu múc) là thiết bị phục vụ tốt nhất nhu cầu này nhờ những tính năng ưu việt như năng suất cao, dễ dàng lắp đặt và có kết cấu chắc chắn.
So với các loại thiết bị tải khác, gầu tải có thể tải khối lượng vật liệu lớn theo phương thẳng đứng với tốc độ cao mà không gây bụi. Chính vì thế những ngành công nghiệp như khai thác than, thép, quặng đất sét.. lựa chọn gầu tải là ưu tiên số một.

Phân loại gầu tải phổ biến:

Có hai loại gầu tải được lựa chọn thông dụng hiện nay là: gầu tải đơn và gầu tải đôi.
– Gầu tải đôi: ưu điểm tải được công suất lớn, kết cấu vững chắc, tải vật liệu lên độ cao có thể lên đến 30m.
– Gầu tải đơn: có công suất nhỏ, tải lên với chiều cao không lớn

Cấu tạo của gầu tải:

– Pulley chủ động là phần chuyển động chính của gầu tải. Vật liệu chế tạo pulley là thép tiêu chuẩn
– Pulley bị động được lắp với chi tiết căng dây gầu , giúp cho dây gầu luôn đủ độ căng cần thiết đảm bảo lực ma sát giữa dây băng tải và pulley.
– Khung gầu tải: thông thường khung gầu tải làm bằng thép được gia cường thêm gân tăng cứng đảm bảo khi lắp đặt ở trên cao được cứng vững, chắc chắn, lớp ngoài khung được bao bọc bởi lớp tole nhằm tránh bụi và ngăn vật liệu không rơi ra ngoài.
– Dây gầu: được làm từ cao su tổng hợp bên trong có bện các sợi bố. Dây gầu tải đòi hỏi phải bền, chắc, chịu mài mòn và ma sát cao. Một yếu tố rất quan trọng là hệ số giãn của dây gầu phải rất thấp.
– Bulong gầu: Bulong được làm từ vật liệu thép mạ kẽm, đúc, taro ren và được tôi luyện qua lửa để tăng thêm độ cứng, độ mài mòn và dẻo dai cho mác thép. Bộ bao gồm (Bulong, Con tán mũ, Lông đên vênh, Lông đền phẳng hoặc lông đền lõm (dùng cho gàu thép) Kích thước theo tiêu chuẩn của Châu Âu.
– Gầu múc: vật liệu thép hoặc nhựa ngoài ra trong nghành thực phẩm chúng tôi sử dụng gầu tải bằng vật liệu Inox.
– Ống xả liệu gầu tải
– Ống cấp liệu gầu tải đươc thiết kế phù hợp .vật liệu có thể di vào trong gầu một cách dễ dàng mà không bị nghẹt.

Cấu tạo gầu tải
gầu tải Trường Thọ

Ưu điểm của băng tải gầu múc:

– Chuyển vật liệu lên cao theo phương thẳng đứng với hiệu suất cao lại tiết kiệm năng lượng.
– Tốc độ cao hơn so với băng tải đứng và không gây bụi bẩn cho vật liệu
– Gầu tải được sản xuất từ thép dày, được mạ kẽm ở nhiệt độ cao vì vậy đồ bền và tuổi thọ của thiết bị này rất cao.
– Công suất lớn đạt đến 30-200m3/h, có thể tải được các loại vật liệu nặng như than, quặng sắt
– Lắp đặt dể dàng, chiếm ít không gian vì vậy rất thích hợp cho những doanh nghiệp có diện tích hạn chế
– Tránh rơi rớt vật liệu trong quá trình vận hành
– Thay thế tốt các loại thiết bị vận chuyển truyền thống tiết kiệm nhân lực và chi phí.

Mua gầu tải công nghiệp ở đâu?

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có công ty Băng tải Trường Thọ chuyên gia công lắp đặt bang tải chuyên nghiệp theo công nghệ tiên tiến của nước ngoài.

Sản phẩm gầu tải nói riêng và bang tải nói chung của Trường Thọ có chất lượng cao sánh tầm quốc tế, nhiều doanh nghiệp nước ngoài cũng chọn lựa Trường Thọ là một địa chỉ bang tải tin cậy để đặt gia công sản phẩm.
Giá của gầu tải tại Trường Thọ đảm bảo phù hợp, tùy theo yêu cầu của khách hang chúng tôi sẽ có báo giá cụ thể. Nếu bạn có nhu cầu mua gầu tải hoặc bang tải hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn và báo giá miễn phí qua 0966.448.789 Mr. Thọ