Phòng ngừa tai nạn trên băng tải

an toàn khi sử dụng bang chuyền
an toàn băng tải

Băng tải cũng như với bất kỳ thiết bị cơ khí hoặc điện, có thể gây ra các vấn đề an toàn cho người khai thác hoặc sử dụng nó. Mỗi năm thường có khá nhiều vụ tai nạn đáng tiếc khi sử dụng băng tải không đúng cách.

Dưới đây là  các quy tắc đơn giản mà bất cứ ai làm việc trên, gần hoặc xung quanh băng tải nên được thành thạo :

Đừng trèo lên, ngồi, đứng, đi bộ hoặc leo lên bất cứ lúc nào

Nó có thể có vẻ như là vấn đề đơn giản nhưng  thường dẫn đến thương tích hoặc thiệt hại cho các băng tải và có khi còn cho chính người sử dụng.
an toàn băng tải
sử dụng băng chuyền an toàn
Nó là vậy, bắt buộc các nhà khai thác, hoặc bất cứ ai có liên quan với các băng tải, không được leo lên trên, đứng hoặc đi bộ trên băng chuyền, đặc biệt là khi nó đang chạy.

Luôn luôn đảm bảo an toàn trước khi vận hành

Không bao giờ chạy, hoặc cho phép các băng tải được chạy, mà không có sự bảo vệ,an toàn tại chỗ. Đôi khi người sử dụng tự bảo trì, sửa chữa hay vệ sinh không đúng cách. Điều này làm ảnh hưởng nhiều máy móc, bánh răng, dây chuyền, và bộ phận chuyển động mà cực kỳ nghiêm trọng, vì vậy luôn đảm bảo chúng được thay thế đúng cách trước khi khởi động lại các băng tải.

Chỉ những nhân viên đã được đào tạo phù hợp hoặc có trình độ áp dụng nên thực hiện bảo trì, sửa chữa làm việc trên một băng tải.

Băng tải có thể nguy hiểm trên cả hai phương diện là  cơ học và điện vì vậy để những người không hoàn toàn hiểu được thiết bị và làm thế nào để làm việc một cách an toàn trên đó thì cũng phải được hướng dẫn để băng tải đem lại cho người sử dụng một hiệu quả cao nhất.

Đừng bao che, sửa đổi hoặc  lạm dụng băng tải.

công nhân tốt
công nhân làm ngành băng tải

Điều khiển băng tải có thể rất quan trọng trong các hoạt động an toàn của một băng tải, điều này bao gồm bất kỳ loại thiết bị điện hoặc cơ khí sử dụng trong hoạt động băng tải.

Hệ thống Băng tải nên được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo kiểm soát được hoạt động một cách chính xác và rằng không có ai đã sửa đổi, bị lạm dụng hoặc ngắt kết nối chúng.

Giữ quần áo, bộ phận cơ thể và tóc ra khỏi băng tải

Một trong những tai nạn phổ biến nhất về băng tải là để quần áo, tóc hay một phần cơ thể bị kéo bởi một con lăn. Điều bắt buộc là công nhân (hoặc bất cứ ai gần băng tải) cho đôi bàn tay của họ ra khỏi băng tải khi nó đang chạy. Quần áo rộng nên được nhét trong, mái tóc dài búi lên.

Du khách nên được thông báo về các quy định an toàn và quần áo kiểm tra đối với các rủi ro có thể trước khi được phép đến gần các máy móc thiết bị.

Đảm bảo tất cả các điều khiển có thể nhìn thấy và dễ tiếp cận Tất cả các điều khiển cần phải được lắp đặt dễ nhìn thấy để người dùng dễ điều khiển.

Thường xuyên kiểm tra phải được thực hiện tất cả các điều khiển đang hoạt động tốt và không bị giả mạo.

Vệ sinh rác, phế liệu hoặc chỉ mảnh vỡ hay vài thứ khác không liên quan khi điện đã được tắt. Để đảm bảo rằng băng tải của bạn đang chạy một cách an toàn và hiệu quả, điều quan trọng là để giữ cho nó, và các khu vực xung quanh nó, sạch sẽ và không có cặn. Tuy nhiên nó không an toàn để thực hiện bất kỳ sự vệ sinh hay bảo trì nào trên băng tải khi nó đang hoạt động. Một lần nữa nhân viên làm sạch phải được thông báo về an toàn băng tải trước khi được phép đến gần máy. Báo cáo tất cả các điều kiện không an toàn cho những nhân viên có chuyên môn cao. Người chưa qua đào tạo không nên cố gắng để xoay sở khi băng tải bị trục trặc vì băng chuyền có thể gây thương tích và và làm thiết bị bị hư hỏng. Mọi thông tin về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ Băng tải Trường Thọ để được tư vấn tốt nhất.

Hotline: 0966.448.789 Mr.Thọ hoặc qua email: info@bangtaitruongtho.vn kythuatbangtai@gmail.com