Giới thiệu về dự án băng tải sản xuất muối Công Ty Cổ Phần Muối Miền Nam

Ruộng muối là khoảnh đất thấp và phẳng dùng để khai thác muối từ nước biển hoặc nước mặn.

Kỹ thuật làm ruộng muối chỉ thực hiện được ở những nơi khí hậu ấm, và khô để lượng nước bốc hơi cao hơn vũ lượng.

Vùng đất thoáng gió là lý tưởng.Nhiệt độ cao, độ ẩm thấp và gió mạnh là ba yếu tố chính trong ngành thu hoạch ruộng muối. Bạn đã từng chứng kiến quá trình sản xuất muối chưa?

Để làm ra được hạt muối trắng tinh khiết, mặn mà chúng ta dùng hàng ngày là biết bao giọt mồ hôi của người làm muối.

Nghề làm muối được sản xuất nhiều ở miền Trung do có diện tích nước biển lớn, khí hậu nắng nóng – phù hợp với việc sản xuất muối.

Tuy nhiên nghề làm muối còn khá thô sơ do chưa áp dụng khoa học kĩ thuật nhiều. Việt Nam là nước đang phát triển, trong đó nông nghiệp là ngành sản xuất chính. Việc áp dụng khoa học kĩ thuật trong sản xuất còn khá ít. Trong đó có ngành muối, sản xuất chính vẫn phụ thuộc nhiều vào người lao động, kĩ thuật vô cùng thô sơ, do vậy mà ngành muối bị ảnh hưởng khá nhiều vào thời tiết, người lao động và một số yếu tố khách quan khác. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như số lượng muối.

Thấy được những hạn chế trên Công Ty Cổ Phần Muối Miền Nam đã phát triển áp dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất muối nhằm cải thiện cả về chất lượng và số lượng, sao cho muối có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân và còn xuất khẩu nhiều sang các nước bạn.

Công ty TNHH Kĩ Thuật Băng Tải Trường Thọ của chúng tôi tự hào là người đồng hành trong việc đưa khoa học kĩ thuật vào áp dụng. Cụ thể hơn đó là hệ thống băng tải đưa muối từ ruộng sản xuất cho đến nhà máy đóng gói. Hệ thống băng tải sản xuất muối có tổng chiều dài 70 mét. Bao gồm 40 mét băng tải PVC lòng máng tải muối từ ruộng đã thu hoạch, sau đó đến băng tải lòng máng cao sutải muối lên xe tải chở về nhà máy chế biến và đóng gói muối.

Kết cấu hệ thống băng tải sản xuất muối:

1. Băng tải PVC lòng máng:

Băng tải lòng máng PVC được thiết kế với khung sườn thép không gỉ đảm bảo không bị gỉ sét do nước muối và thời tiết tác động vào. Thiết kế dạng lòng máng giúp cho muối tải ổn định không bị rơi rớt trong quá trình tải. Do lượng muối đưa lên băng tải là khá lớn cho nên muối phải được đổ vào phễu chứa trước khi chảy xuống băng tải giúp liệu được đổ xuống ổn định không gây tắc nghẽn. Phễu cũng được làm băng thép không gỉ có chiều dài miệng lên đến 3 mét với sức chứa khá lớn.

2.Phễu inox:

Muối được chuyển lên xe tải qua băng tải cao su lòng máng – Hệ thống khung sườn băng chuyềnhoàn toàn bằng thép không gỉ, dây băng tải cao su gân V giúp liệu tải lên phương nghiêng không bị trượt.

3. Băng tải cao su lòng máng

Từ đây, muối sẽ được chở đến nhà máy chế biến đóng gói. Trước khi đưa tới khâu đóng gói, muối được sàng lọc tạp chất rồi đưa vào vít tải phun i – ốt và vít tải vào máy đóng gói bao 50kg. Muối từ vít tải phun i – ốt sau khi đã chế biến xong thành phẩm thì muối được tải lên các băng tải ngang PVC chạy dọc khắp xưởng sản xuất có chiều cao gần 3 mét nhằm tiết kiệm được diện tích và thuận tiện cho việc di chuyển của công nhân. Từ đây muối lại một lần nữa được đưa vào vít tải để tải lên phểu chứa muối trước khi chảy xuống máy đóng gói 1 kg và 1/2 kg.

Toàn bộ hệ thống dây chuyền sản xuất muối được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ do đó mà hệ thống sẽ có tuổi thọ cao. Trên đây là toàn bộ hệ thống băng tải, vít tải trong sản xuất muối phần nào giúp chúng ta hiểu thêm về quá trình sản xuất muối. Nếu không có sự áp dụng khoa học kĩ thuật thì toàn bô những quá trình trên đều đươc làm thủ công bằng sức người với sự hỗ trợ của các công cụ thô sơ. Bằng cách tiếp cận công nghệ mới trong nước lẫn ngoài nước mà đội ngũ thiết kế cũng như công nhân trực tiếp sản xuất sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ và đưa ra yêu cầu, chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng. Công ty TNHH Kỹ Thuật Băng tải chuyên sản xuất băng tải băng chuyền có giá thành đi đôi với chất lượng.

băng tải PVC lòng máng
Pheu inox
Băng tải cao su lòng máng
bang tai pvc