Thiết kế băng tải cao su

bang chuyen cao su

Thiết kế băng tải cao su và tìm hiểu thêm cấu tạo chung về Bang tai

Cấu tạo:

Khung sườn: bằng thép hình, thép chấn hoặc inox ngấu chắc. Khung sườn bằng thép thường được sơn tĩnh điện, vừa có tính thẩm mỹ vừa ngăn chặn oxi hóa gây rỉ sét. Một số liệu tải có tính chứa chất hóa học gây oxy hóa quá cao thì được sơn bằng sơn epoxy ( sơn chuyên dùng cho sắt chống gỉ sét tối đa). Khung sườn bằng inox không cần sơn tĩnh điện do inox có bề mặt bóng, đẹp không bị gỉ sét, ít bị ăn mòn bởi chất hóa học.

Thiết kế băng tải cao su
Thiết kế băng tải cao su

Hê thống băng chuyền tải hàng dạng thùng, bao, bưu kiện từ trên gác chứa hàng xuống và ngược lại, Sản phẩm băng chuyền được sử dụng rộng rải và đạt được hiệu quả năng xuất vượt trội.

Thiết kế băng tải cao su
Thiết kế băng tải cao su

Con lăn băng tải :

  • Gồm con lăn chủ động gắn với motor có vai trò kéo tải chính trong hệ thống băng tải.
  • Con lăn bị động không gắn với motor thường có vai trò đỡ dây, chống lệch dây băng tải.

Con lăn lồng sốc: thường được dùng trong tải liệu rời. Do tính chất của liệu rời dễ rơi rớt trong quá trình tải –  điều này làm bẩn dây băng tải và các thiết bị động cơ nếu liệu vô tình rơi vào cho bên con lăn lồng sốc sẽ là một giải pháp hữu hiệu. Với thiết kế khung sắt được hàn bới những thanh sắt dọc theo con lăn chắn chắn theo dạng hình trụ cho nên khi liệu rời rớt vào thì không bị cấn dây, và sẽ rơi xuống đất thay vì bám vào dây băng tải  hay rơi vào động cơ gây ra sự cố như kẹt, hư hỏng động cơ hay cháy nổ động cơ, rút ngắn tuổi thọ của các thiết bị trong hệ thống. Con lăn đỡ dây hay còn gọi là con lăn trơn: được dùng để đỡ dây băng tải, giúp dây không bị chùng xuống, không lệch trong quá trình tải. Con lăn từ : được thiết kế nam châm trong lõi con lăn, nhằm phát hiện các tạp chất lẫn trong liệu tải như kim loại, sắt…và các tạp chất này sẽ được gạt ra bằng một tấm gạt cách lực hút của nam châm giúp cho liệu tải Con lăn chống lệch dây: dây không bị sàn ra khỏi khung sườn Con lăn làm sạch băng tải: được thiết kế lò xo quấn quanh con lăn, chạy 2 chiều, làm liệu dính trên băng tải rơi ra giúp dây băng sạch. Loại con lăn này thường dùng cho hệ thống tải cát, xi măng, than, quặng….. Ngoài ra, còn có giá đỡ con lăn của dạng lòng máng: giá đỡ bao gồm 2 hoặc 3 con lăn giúp cho dây băng tải được ôm khít vào khung sườn, tránh rơi rớt liệu trong lúc tải. Lựa chọn động cơ: tùy thuộc vào trọng lượng của liệu tải. Phểu vào liệu cũng được làm thép, inox tùy thuộc vào loại liệu tải. phểu thường dùng cho băng tải cao su lòng máng, cấp liệu

Phểu ra liệu

Khung chân cũng được làm bằng thép hoặc inox ngấu chắc. Một số loại hình băng tải cao su thường gặp: Băng tải cao su lòng máng, uốn thành ống, cao su ngang, cao su nghiêng nâng hạ, cao su nghiêng di động…….

Băng tải Trường Thọ
Băng tải Trường Thọ

CÔNG TY TNHH Kỹ Thuật Băng tải Trường Thọ Địa chỉ: E 4/10 ấp 5, Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, Tp.HCM Hotline: 0966.448.789 Mr.Thọ EMAIL: kythuatbangtai@gmail.com Www.bangtaitruongtho.com Xem thêm thông tin sản phẩm các loại:  – băng tải cao su, băng tải con lăn, băng tải pvc, vít tải