– Hệ thống băng chuyền rửa kính vụn và tải lên xe container bao gồm các thể loại băng tải:

Băng tải cao su lòng máng.

Băng tải cao su nghiêng.

Hệ thống sàn rung chuyển liệu.

Hệ thống băng tải xích cào.

Khi mà nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên dần dần cạn kiệt, thì con người đã sang tạo ra cách tận dụng lại những thứ có sẵn vừa tiết kiệm nguyên liệu tự nhiên vừa có thể tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có nhằm giảm chi phí sản xuất ban đầu và giảm thiểu rác thải ra môi trường xung quanh.

Băng tải kính vụn

Từ rất lâu những thứ như vải vụn, mùn cưa,bả điều, bả mía, kính vụn…đều được xem là rác , thứ vứt bỏ đi thì ngày nay chúng lại được thu mua và là mặt hàng xuất khẩu khá được ưa chuộng ở Châu Á cũng như các nước khác trên thế giới.

Với những giá trị như vậy mà những năm gần đây kính vụn là một trong những mặt hàng được thương lái thu mua rất nhiều, điển hình nhất là làng Ngô Xá. Với nhu cầu ngày càng cao như hiện nay thì cần có sự hỗ trợ của các hệ thống máy móc mới có thể đủ năng suất đáp ứng nhu cầu cho thị trường trong và ngoài nước. Để đáp ứng nhu cầu trên Băng Tải Trường Thọ đã đang phát triển ngành sản xuất băng tải, băng chuyền dành riêng cho dây chuyền phân loại kính vụn.

Không giống như các loại nguyên liệu khác kính có nhiều cạnh và rất sắt bén,đòi hỏi người nhân công phải cẩn thận trong quá trình làm việc, do đó năng suất sẽ bị giảm đáng kể, ngoài ra dễ gây tổn thương cho nhân công trực tiếp phân loại kính . Với những nhược điểm này thì đòi hỏi phải cần có 1 dây chuyền tận dụng tối đa mà không cần nhiều nhân công để đạt được năng suất cao nhất, cũng như giảm tốn thương cho người lao động.

Được thu gom từ nhiều nơi, cho nên có nhiều rác, tạp chất lẫn trong kính. Cho nên sau khi thu gom về kính sẽ được đổ vào phểu đưa lên băng tải cao su. Phểu được thiết kế bằng thép dày để có thể chứa tối đa lượng kính cần thiết, và chịu được sức nặng cũng như sự va đập của các cạnh kính. Qua miệng phếu kính sẽ được chuyền trên băng chuyền cao su gân – nhằm giảm sự trượt liệu, dây băng chuyền cao su dày để khó bị cắt đứt do cạnh sắt bén của kính.Tại đây, 2 bên băng chuyền nhân công sẽ nhặt rác, tạp chất lẫn trong kính .

Sauk hi đã được nhặt sạch rác , tạp chất kính sẽ được đưa đến bồn chứa rửa tự động 1 lần nữa. Cuối bồn chứa kính băng chuyền xích cào sẽ cào kính xuống bồn chứa kính bên dưới.

Đến khi xe container đến nhận hàng thì xe múc sẽ múc kính đến băng tải cao su long máng qua 1 chiếc phểu, rồi được chuyền thẳng vào container.