Băng tải cao su ứng dụng trong công nghiệp

Băng tải cao su ứng dụng trong công nghiệplà loại băng tải có độ chịu hao mòn cao, màu đen, có khổ rộng phổ biến như: B500, B600, B650, B800, với độ dày : 7 x 3P, 8 x 4P, 9 x 4P, 9 x 4P, 10 x 5P, 12 x 6P và có lớp bố ở giữa (kí hiệu là P).

bang-tai-cao-su-cong-nghiep

Băng tải cao su được ứng dụng rất nhiều trong các ngành khai thác đá, than hay quặng…

Có 2 loại băng tải cao su thông dụng:

 – Băng tải cao su bố EP

Được cấu tạo từ các sợi Polyester dọc, và sợi ngang là Nylon thì băng tải có độ giãn rất nhỏ làm cho quá trình vận hành ngắn hơn , tiết kiệm điện hơn. Băng tải có độ dày càng lớn thì quá trình vận hành cũng êm hơn. Với tính năng ưu việt của sợi Polyester như chịu nhiệt tốt, chịu được độ ẩm cao , khó bị hao mòn trong môi trường hóa chất cho nên tuổi thọ của băng tải cao su cũng được kéo dài nhiều hơn. Ngoài ra, còn có độ kéo dãn nhỏ hơn 4% cho nên tránh được rạn nứt do các tác nhân gây lão hóa trên bề mặt cao su, đồng thời giảm sự cố do sự co giãn của băng tải. Thích hợp cho các loại hình băng tải có độ dốc >10%.

 – Băng tải cao su bố NN

Được cấu tạo bởi 3 lớp, lớp trên và dưới là cao su còn lớp giữa là lớp bố được làm hoàn toàn bằng sợi Nylon. Lớp bố này duy trì được độ bền và sức căng cho kết cấu của băng tải cho nên nó chịu được nhiệt từ 100 độ C ~ 600 độ C, chịu được lực kéo tải và lực nén.

 Ngoài ra, băng tải cao su NN còn có đặc điểm sau :

–       Có cường lực chịu tải tốt, chịu tải gấp 5 lần so với sợi cotton

–       Có tính chịu va đập lớn, mềm dẻo cho nên hầu như không chịu ảnh hưởng của ngoại lực

–       Có thể chịu được môi trường axit như : alkaly, hoặc môi trường nước.

–       Có tính chống lão hóa do gấp khúc uốn lượn

–       Có độ dai lớn và nhẹ làm sức kéo motor tăng cho nên giảm sự tiêu thụ điện

–       Có độ bền trong môi trường nhiệt độ thấp.

Tuy nhiên băng tải bố NN cũng có nhược điểm là : không dùng để tải vật liệu chịu nhiệt trên 600 độ C hoặc bề mặt có chất dầu.

arrow-down-redVậy băng tải đem lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích trong sản xuất phải không? Có rất nhiều loại băng tải cao su khác nhau, mỗi loại ứng dụng cho một loại hình sản xuất khác nhau, hãy liên hệ nhanh với Băng Tải Trường Thọ để được tư vấn nhanh nhất nhé

Địa chỉ: E4/10 Ấp 5 xã Vĩnh Lộc B,Huyện Bình Chánh, Thành Phố HCM
Chuyên thiết kế và cung cấp Băng tải – Băng chuyền.
Tell: 08.62663075      –      Fax: 08.62663076
Điện thoại: 0966.448.789 Mr.Thọ Email: kythuatbangtai@gmail.com